Covid 19 khiến thị trường điều hòa online nở rộ hơn so với việc mua bán theo phương thức truyền thống

Covid 19 khiến các thói quen sinh hoat của con người có sự thay đổi đáng kể. Trong đó, phải kể đến thói quen mua sắm. Thay vì mua sắm theo phương thức truyền thống, covid cho chúng ta cơ hội mới với phương thức mua sắm online. Trong thời điểm nắng nóng cao độ, thị trường điều hòa online dường như được dịp bùng nổ.

Thị trường mua sắm online lên ngôi

Covid diễn ra cùng với sự ra đời của hàng loạt những quy định về cách ly, giãn cách xã hội. Thay vì đi làm, đi học, đi du lịch, nghỉ dưỡng, chúng ta có nhiều thời gian ở nhà hơn, các sản phẩm điện máy hỗ trợ cuộc sống như điều hòa, ti vi, máy giặt, máy tính, tủ lạnh… cũng được sử dụng với mật độ dày đặc hơn.

Covid 19 khiến thị trường điều hòa online nở rộ hơn so với việc mua bán theo phương thức truyền thống

Đế đáp ứng cho nhu cầu tăng đột biến và đảm bảo hiệu quả phòng chống dịch, các đơn vị cung ứng, lắp đặt sản phẩm điều hòa bên cạnh kênh mua sắm truyền thống cũng tăng tốc triển khai kênh mua sắm online.

Nhưng đơn vị lớn trong ngành như Điện máy xanh, Media Mart… công bố sức mua trong mùa dịch gia tăng đáng kể so với thời điểm trước đó.

Nhiều chương trình khuyến mại đi kèm

Để kích cầu mua sắm, các đơn vị cung ứng sản phẩm tung ra hàng loạt những chương trình khuyến mại như tặng phiếu mua hàng, hỗ trợ miễn phí lắp đặt, tặng dây cáp điện, ống đồng… mặc dù so với giá của những năm trước, giá thành của một số sản phẩm điều hòa có dấu hiệu tăng nhẹ từ 3 – 5% nhưng vẫn được khách hàng quan tâm và chấp nhận sử dụng.

Covid 19 khiến thị trường điều hòa online nở rộ hơn so với việc mua bán theo phương thức truyền thống

Bên cạnh đó, các sản phẩm của nhãn hàng DaiKin vẫn có mức giá khá cạnh tranh. Theo đại diện của DaiKin chia sẻ, mặc dù chi phí nhân công, chi phí sản xuất đều tăng nhưng vì trong tình hình bệnh, Daikin muốn chia sẻ với khách hàng, đảm bảo với mức chi phí hợp lý, có thể nâng cao chất lượng cuộc sống của mình một cách tốt nhất.

Người tiêu dùng quan tâm đến mẫu sản phẩm nào?

Dịch bệnh bùng phát, sự quan tâm của con người xoay quanh môi trường sống và khả năng kiểm soát dịch. Điều này cũng ảnh hưởng đến cách lựa chọn điều hòa của người sử dụng. Theo đó, mẫu điều hòa có khả năng làm sạch không khí, tiết kiệm nhiên liệu được quan tâm hơn cả.

Về công suất, các sản phẩm điều hòa có mức 12.000 BTU trở nên đắt khách hơn.

Về khả năng tiết kiệm điện, chế độ Inverter và chỉ số CSPF cũng là những tiêu chí được người dùng lưu ý.

Đặc biệt, các thương hiệu lớn cũng quan tâm nhiều hơn đến việc ứng dụng công nghệ lọc khí, tạo ra không gian sinh hoạt trong lành, khỏe mạnh, bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng một cách tốt nhất trong khả năng có thể trước sự công phá của dịch bệnh covid – 19, các loại virus, đặc biệt là virus corona. Công nghệ lọc tiêu biểu phải kể đến phin lọc Apatit Titan, hỗ trợ lọc không khí, loại bỏ chất gây dị ứng, khử mùi hiệu quả; sau đó là phin lọc bụi PM2.5 có khả năng lọc bụi min kích thước siêu nhỏ… hay các công nghệ khác như Plasmacluster ion ở Sharp hay Nanoe-G của Panasonic …

Điều quan trọng là những mẫu sản phẩm được trang bị thêm phin lọc, ở thời điểm hiện tại đều có thể tái sử dụng, dễ dàng tháo lắp, làm vệ sinh.

Mục tiêu tăng trưởng ngành điều hòa trong tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp

Covid 19 khiến thị trường điều hòa online nở rộ hơn so với việc mua bán theo phương thức truyền thống

Thực tế, do tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, mọi ngành nghề kinh tế đều ít nhiều bị tác động. Ngành cung ứng, lắp đặt điều hòa, các sản phẩm điện máy đương nhiên cũng không nằm ngoài guồng quay chung ấy. Các đơn vị cung ứng, lắp đặt, cửa hàng điện máy, siêu thị đều dự kiến số lượng máy bán ra có sự tăng trưởng nhẹ so với cùng kỳ nhưng không dám kỳ vọng quá nhiều. Mức độ mong muốn vì vậy chỉ dừng ở việc đạt tốc độ tăng trưởng so với thời điểm trước dịch.

Các đơn vị cung ứng sản phẩm, dịch vụ lắp đặt điều hòa, thiết bị điện máy, trong đó có VIDUGOLD vẫn cố gắng, tập trung và đẩy mạnh thị trường mua sắm online và coi đây là kênh bán hàng chủ chốt trong và sau mùa dịch, đáp ứng tốt nhu cầu của khách hàng và khả năng phòng, chống dịch bệnh hiệu quả theo quy định của Nhà nước.

 

Sản phẩm liên quan

Siêu sale
Original price was: 11.580.000 ₫.Current price is: 8.580.000 ₫. -26%
So sánh
Siêu sale
Original price was: 10.450.000 ₫.Current price is: 8.140.000 ₫. -22%
So sánh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Translate »
Contact Me on Zalo
 
Chưa chọn sản phẩm so sánh!