Tình trạng lắp đặt điều hòa không đảm bảo dẫn tới hở gas, không mát

Theo khuyến cáo của nhà sản xuất, thông thường lượng gas được nạp đầy bình tùy theo tần suất sử dụng mà có thể duy trì hoạt động ổn định của điều hòa từ trên 1 năm đến 3 năm. Nhưng thực tế không hiếm gặp hiện nay là nhiều gia đình vừa lắp đặt điều hòa hoặc sử dụng máy lạnh một thời gian ngắn đã gặp phải tình trạng hết gas điều hòa. Trong trường hợp này, trên 70% nguyên nhân thuộc về phía kỹ thuật viên lắp đặt. Để giúp bạn hiểu rõ hơn, Vidugold xin phân tích vấn đề Kỹ thuật kém, non tay, lắp đặt không đảm bảo dẫn tới hở gas, không mát và giải pháp trong bài viết dưới đây.

Những điều cần lưu ý về chế độ bảo hành điều hòa? Cẩn thận tiền mất tật mang khi thợ lắp cục nóng không giải được nhiệt

1. Lắp ráp không đúng tiêu chuẩn khiến đường ống dẫn gas bị rò rỉ, điều hòa không mát:

Kĩ thuật viên thao tác không tuân thủ đúng theo yêu cầu lắp đặt, nếu lắp ẩu các đầu siết nối trong các bộ phận kín của điều hòa mà không được phát hiện và khắc phục ngay không chỉ gây ra các phiền toái cho bạn như đường ống dẫn gas bị rò rỉ, điều hòa không mát mà về lâu dài còn có thể ảnh hưởng tới tuổi thọ của máy.

1.1. Kĩ thuật viên tay nghề chưa vững:

Hiện nay, các trung tâm lắp đặt, điều hòa mọc lên khá nhiều và không phải trung tâm nào cũng đảm bảo đội ngũ thợ chính lành nghề, chuyên nghiệp. Một số ít trung tâm vì lợi nhuận mà sẵn sàng chà đạp lên niềm tin của khách hàng, đưa các thợ phụ, thợ học việc tay nghề chưa ổn định, thiếu kinh nghiệm thành thợ chính trong các công trình thi công lắp đặt điều hòa.

Điều này dẫn tới hệ lụy là kĩ thuật không đủ trình độ để làm chuẩn các mối giác co, không đảm bảo được các điểm siết nối , cũng chính là nguyên nhân chính dẫn tới tình trạng điều hòa nhà bạn nhanh bị hết gas.

1.2. Kĩ thuật viên thao tác ẩu

Người thợ có tay nghề nhưng nếu thiếu trách nhiệm, thao tác ẩu, vội vàng, khi lắp đặt không vít lại đường ống ở  vị trí gọn gàng khiến chúng dễ bị gập gãy khi bị va chạm, là nguyên nhân dẫn đến điều hòa bị hết gas.

Các biểu hiện thường thấy khi điều hòa nhà bạn hết gas: tuyết bất chợt bám trên van ống nhỏ của dàn lạnh; máy làm lạnh lâu, yếu, nếu dùng bút thử điện kiểm tra sẽ thấy dòng điện hoạt động thấp hơn so với định mức ghi trên máy hoặc ở những dòng máy lạnh đời mới , máy thường tự động ngắt sau 10-15 phút hoạt động và nháy đèn liên tục báo lỗi.

Khi điều hòa gặp các vấn đề trên, bạn không nên tự ý kiểm tra nếu không có chuyên môn kĩ thuật, nên liên hệ ngay các trung tâm sửa chữa chính hãng để được hỗ trợ kịp thời.  Đặc biệt, “đừng để mất bò mới lo làm chuồng”, hãy lưu ý lựa chọn trung tâm lắp đặt uy tín để được hỗ trợ bởi các kĩ thuật viên có chuyên môn, trách nhiệm bạn nhé.

2. Vidugold- nhà thầu chuyên nghiệp mang đến giải pháp lắp đặt hoàn hảo cho bạn.

Chúng tôi có đội ngũ kỹ làm việc tại công ty trên dưới 10 năm dày dạn kinh nghiệm, nhiệt tình, có trách nhiệm với công việc.  Khi thao tác các vị trí của đường ống cần nắn chỉnh nhẹ nhàng cho vào phom theo đường cong ,tránh bị bẹp méo đường ống , kết nối các zaco phải đúng kỹ thuật , lắp xong nén thử kín trước khi bật máy.

– Vidugold cam kết sử dụng các vật dụng, vật tư lắp đặt tốt nhất theo tiêu chuẩn, sử dụng hệ thống ống gas, ống nước chính hãng hoặc phụ kiện khác như bảo ôn băng quấn, quang treo….được cung cấp từ các đơn vị uy tín trên toàn quốc.

– Thực hiện triển khai thiết kế, thi công, lắp đặt tuân thủ đúng quy trình, đảm bảo an toàn và hiệu quả,  đảm bảo đúng tiến độ đề ra. Vidugold cũng quán triệt toàn bộ nhân viên không làm ẩu, làm vội vàng để tránh làm ảnh hưởng tới các công trình khác, nếu phát hiện vi phạm sẽ tạm dừng hợp đồng ngay lập tức để nhân viên luôn ý thức được trách nhiệm của bản thân trong công việc.

– Sau khi hoàn tất quy trình lắp đặt máy lạnh, nhân viên tiến hành kiểm tra và nghiệm thu sản phẩm, cho máy  chạy thử và bàn giao đầy đủ các hóa đơn mua hàng, phiếu bảo hành và hướng dẫn sử dụng cho khách.

 Việc lựa chọn một đơn vị lắp đặt máy lạnh uy tín là vô cùng quan trọng phải không bạn? Hãy chia sẻ cho người thân nếu thấy các thông tin trên là hữu ích nhé.

Xem thêm: Cảnh giác trước những chiêu trò lừa đảo khi gọi thợ sửa điều hòa

Sản phẩm liên quan

Siêu sale
Original price was: 11.580.000 ₫.Current price is: 8.580.000 ₫. -26%
So sánh
Siêu sale
Original price was: 10.450.000 ₫.Current price is: 8.140.000 ₫. -22%
So sánh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Translate »
Contact Me on Zalo
 
Chưa chọn sản phẩm so sánh!